Sự thật về thú chơi xe cổ

Biên tập viên Greg MacLeman của tờ Classic & Sports Car đã làm việc cho tạp chí từ năm 2013 và sở hữu một chiếc MGB GT và Triumph 2500TC năm 1974. Anh chia sẻ một đôi điều thú vị về việc sở hữu xe cổ điển:

“Mỗi khi tôi mở Facebook là lại thấy một người bạn chia sẻ đã mua thêm một chiếc xe nữa. Chiếc xe đó thường có giá rẻ và có nguồn gốc cổ điển đáng ngờ. Một vài trong số những người bạn này đã có 10 xe trở lên và lý do cho việc mua thêm xe gần đây nhất của họ là những chiếc xe đã mua trước đó không hoạt động. Nhưng thực sự họ có quan tâm và sử dụng nhiều chiếc xe không?

Cựu nhân viên C & SC, tiến sĩ Dave Richards có một quan điểm thực tế hơn, và nó được đưa vào thỏa thuận hôn nhân trước khi ông kết hôn với người bạn đời hiện tại. Quy tắc? Không có quá sáu chiếc xe bất kỳ lúc nào, do đó số lượng xe mà Dave sở hữu luôn tăng hoặc giảm nhưng không bao giờ vượt quá tầm kiểm soát. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có không gian để lưu trữ thật nhiều xe ô tô và có đủ thời gian để lái tất cả chúng, nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là phải “thừa mứa”.

Một vài tháng trước, tôi đã tăng gấp đôi số lượng xe trong bộ sưu tập của mình khi tôi mua một chiếc Triumph 2500TC năm 1974, nó đã gia nhập đội xe cùng với chiếc MGB GT. Nói một cách trung thực thì tôi phải đấu tranh một chút. Bởi vì tôi sống ở nam London, không gian thực sự rất đắt đỏ, và tôi chỉ có garage chứa được một chiếc xe. Giải pháp là dọn sạch gara của gia đình tôi ở Lincolnshire, và đổi xe bất cứ khi nào tôi đi về nhà.

Một trong những vấn đề mà tôi đã gặp phải là vợ tôi không thích đi bằng xe cổ điển khi có chuyến đi quan trọng, chẳng hạn như đi dự bữa tiệc giáng sinh hay tiệc sinh nhật, điều đó có nghĩa là chiếc MG thường bị nhốt trong nhiều tháng. Tôi thực sự nhớ nó, thật khó chịu khi không thể lái cả hai chiếc xe cùng một lúc.

Một vài tuần trước, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn trong khi tôi tham gia giúp đỡ trong một thử nghiệm nhóm xe MGB cho một bài viết sắp tới của C & SC. Tôi đã phải lái một chiếc xe hiện đại và đã dành cả ngày mong muốn được lái chiếc GT của tôi. Khi tôi về nhà một tuần sau đó, điều đầu tiên tôi làm là tháo cái vỏ bọc, khởi động nó và lái xe vòng vòng suốt buổi tối xung quanh Spalding. Nếu tôi đã từng có nguy cơ không còn yêu thích chiếc xe, lần đầu tiên lái xe sau hai tháng bỏ xó nó trong garage đã nhắc nhở tôi chính xác tại sao tôi sẽ không bao giờ hết yêu nó.

Vì vậy, tôi tò mò: bạn có bao nhiêu xe ô tô, và bao nhiêu là quá nhiều?”

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.