Subaru: 1 nền tảng cho tất cả

Thế hệ tiếp theo của xe Subaru sẽ được dựa trên một kiến trúc duy nhất vì có vẻ như hãng xe này muốn cắt giảm tối đa chi phí và thời gian phát triển.

Theo Automotive News, nền tảng mới sẽ dành tất cả mọi mô hình từ Impreza nhỏ gọn cho đến SUV bảy chỗ hoàn toàn mới được thiết kế để thay thế Tribeca đã lão hóa. 

Nguồn tin nội bộ của Subaru tiết lộ mẫu xe kế thừaTribeca có thể là mô hình đầu tiên sử dụng nền tảng mới và khởi động trong vòng ba năm tới. 

Cũng trong khoảng thời gian đó sẽ là một thế hệ mới của công nghệ động cơ cho thương hiệu, bao gồm cả phun trực tiếp, vô hiệu hóa xi lanh và công nghệ đốt tiết kiệm. 

Một hệ thống truyền động plug-in hybrid được thiết lập vào năm 2017 để có thể bán ở California và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ trước khi lan rộng sang các thị trường quốc tế khác. Subaru đã xác nhận mẫu xe plug-in sẽ là một biến thể của một dòng mô hình hiện có. 

Subaru vẫn sẽ tiếp tục với chiến lược hiện tại là thiết kế xe chủ yếu cho thị trường Mỹ. 

Impreza và XV sẽ được đổi mới vào khoảng giữa năm 2015. Một phiên bản mới của Impreza sẽ được bánra  trong hoặc cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 và thế hệ thứ hai của XV nối tiếp ngay sau đó. 

Forester dự kiến được làm mới vào năm 2016, trong khi Subaru chỉ vừa mới tung ra phiên bản mới của WRX, Liberty và Outback nên không có kế hoạch cập nhật cho những mô hình trên ở giai đoạn này. 

Riêng BRZ sẽ là ngoại lệ trong chiến lược một nền tảng vì phiên bản mới sẽ một lần nữa chia sẻ nền tảng với Toyota 86. Chiếc coupe BRZ thế hệ thứ hai được dự đoán sẽ ra mắt khoảng năm 2018.

Nguồn: Automotive News

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.