Superfast: mẫu xe dân dụng nhanh nhất của Ferrari

Ferrari sẽ công bố chiếc xe nhanh nhất và mạnh nhất mà hãng từng sản xuất tại Geneva Motor Show vào đầu tháng Ba.

Trang bị động cơ V12 790 mã lực, Ferrari 812 Superfast, đúng như tên gọi của nó, sẽ có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong vòng 3 giây và sẽ có tốc độ tối đa 399,5km/h.

 

Đây không phải là mẫu Ferrari nhanh nhất nhưng sẽ là mẫu xe nhanh nhất từ trước đến nay của Ferrari được ra lò từ dây chuyền sản xuất "thông thường" của hãng ở Maranello, Italy. Chẳng hạn, LaFerrari 949 mã lực, mạnh mẽ hơn rất nhiều, nhưng tất cả 499 chiếc LaFerrari đều được sản xuất thủ công với giá 1,4 triệu USD/chiếc.

Mặc dù Ferrari vẫn chưa công bố giá cho 812 Superfast nhưng nó sẽ có giá cả hợp lý hơn, dự đoán chỉ tương đương với mô hình nó thay thế, F12 Berlinetta có giá từ 320.000 USD.

Ferrari hứa hẹn "một âm thanh ống xả phong phú đầy đủ" từ động cơ 6,5 lít, gắn ở đầu xe. Superfast sẽ có hệ thống dẫn động bốn bánh, trong đó các bánh xe sau có thể quay cùng chiều với các bánh xe phía trước trong quá trình thao tác thay đổi làn đường và theo chiều ngược lại khi rẽ để cung cấp cho xe vòng cua chặt chẽ.

 

Với chiếc xe này, Ferrari đã hồi sinh cái tên Superfast sử dụng trên mẫu Ferrari cổ điển năm 1960. Ferrari cũng giới thiệu một màu sơn mới trên mô hình này, Rosso Settanta, hay Red Seventy, để kỷ niệm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Ferrari.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.