Suzuki Swift 2017 cải tiến đáng kể

Được giới thiệu vào năm 2000 với tên gọi Suzuki Ignis, Swift đã được thiết kế lại vào năm 2004 và một lần nữa vào năm 2010 khi mô hình thế hệ thứ ba quen thuộc được tung ra ra.

Năm 2017, Swift đã chuyển sang thế hệ thứ tư và nhận được ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới của công ty, xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc Baleno hatchback. Mẫu Swift tái thiết kế đã được đưa ra thị trường vào cuối tháng 12 năm 2016 tại Nhật Bản và vừa ra mắt tại châu Âu tại Geneva Motor Show năm 2017.

 

Trong nhiều năm, Suzuki đã sống sót trên thị trường châu Âu chỉ với bốn cái tên, Swift, Jimny, Vitara, và SX4. Năm 2015, Nhật Bản bổ sung thêm hai chiếc xe để ổn định. Tên Ignis đã được hồi sinh cho một chiếc crossover tương tự như Jimny, trong khi Baleno đã được hình thành để cạnh tranh trong thị trường subcompact thống trị bởi Volkswagen Polo và Ford Fiesta. Suzuki đã thu hút được sự chú ý của khách hàng đối với Swift, một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại châu Âu.

 

Giống như Baleno, Swift mới là một bước tiến lớn về mặt kiểu dáng. Không giống như chiếc xe đời thứ ba, đó là phiên bản cải tiến nhẹ của mô hình thế hệ thứ hai, Swift mới tự hào với một ngôn ngữ thiết kế mới. Nói tóm lại, Suzuki cuối cùng đã bỏ kiểu dáng mà nó đã giới thiệu hồi năm 2004 và đưa chiếc hatchback vào thiết kế của thế kỷ 21.

 

Swift mới cũng sử dụng nền tảng mới. Được chia sẻ với Baleno, nền tảng này nhẹ hơn khoảng 15% và tăng độ cứng thân vỏ khoảng 10%. Nền tảng mới sẽ mang lại động lực lái xe tốt hơn và giúp chiếc hatchback cải thiện tiêu thụ nhiên liệu, một nhân tố quyết định trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.