Suzuki Swift 2017 đổi mới toàn diện

Trong năm 2017, Swift sẽ đi vào thế hệ thứ tư và nhận được ngôn ngữ thiết kế mới của thương hiệu đã được ra mắt trên hatchback Baleno.

Được giới thiệu vào năm 2000 với tên gọi là Suzuki Ignis, Swift đã được thiết kế lại vào năm 2004 và một lần nữa vào năm 2010 khi hãng ra mắt mô hình thế hệ thứ ba. Swift đã được thiết kế lại và công bố tại Nhật Bản vào cuối tháng 12 năm 2016 và sẽ ra mắt ở châu Âu tại Geneva Motor Show năm 2017 vào tháng Ba.

 

Trong nhiều năm, Suzuki đã sống sót trên thị trường châu Âu với chỉ bốn cái tên, Swift hatchback, Jimny, Vitara và SX4 crossover. Năm 2015, hãng xe Nhật bổ sung thêm hai chiếc xe là Ignis để hồi sinh mẫu crossover tương tự như Jimny, và Baleno để cạnh tranh trong thị trường xe cỡ nhỏ đang bị Volkswagen Polo và Ford Fiesta chi phối. Nay Suzuki đang tập trung vào Swift, một trong những model bán chạy nhất của hãng tại châu Âu.

 

Giống như Baleno, Swift mới là một bước tiến lớn về phong cách. Không giống như những chiếc xe thế hệ thứ ba, Swift tự hào có một ngôn ngữ thiết kế mới. Tóm lại, Suzuki cuối cùng đã bỏ phong cách của năm 2004 và đưa chiếc hatchback vào thế kỷ 21 với thiết kế hấp dẫn.

 

Swift 2017 cũng nằm trên nền tảng mới. Chia sẻ với Baleno, nền tảng này nhẹ hơn khoảng 15% và cứng hơn 10%. Nền tảng mới này sẽ cung cấp động lực lái xe tốt hơn và giúp hatchback cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. 

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.