Takata thừa nhận lỗi túi khí trong 33,8 triệu xe

Takata được cho là đang chuẩn bị công bố gần 34 triệu xe được trang bị túi khí lỗi ở Mỹ.

 

Con số mới này gần như tăng gấp đôi phạm vi của vấn đề so với các chiến dịch thu hồi hiện tại, trong đó liệt kê khoảng 17 triệu xe. Dưới áp lực của Cơ quan an toàn giao thông quốc lộ Mỹ NHTSA, nhà cung cấp túi khí của Nhật Bản đã đồng ý bổ sung thêm 16 triệu xe vào tổng số.

Đây được cho là vụ thu hồi ô tô lớn nhất từ trước đến nay, và thậm chí xếp hàng đầu vế số lượng thu hồi trong tất cả các sản phẩm tiêu dùng ở Mỹ, theo tờ The Detroit News.

Hầu hết các bộ kích hoạt túi khí bị lỗi được cho là nhạy cảm với độ ẩm, làm cho túi khí bung ra với quá nhiều lực và làm vỡ ống chứa bộ kích hoạt túi khí. Một số người chết và hơn 100 bị thương đều được cho là vì mảnh vỡ từ bộ kích hoạt lỗi.

Takata bị phạt 14.000 USD mỗi ngày sau khi NHTSA cáo buộc công ty không thực hiện đúng hợp tác trong một cuộc điều tra đang diễn ra. Thông báo mới nhất hiện cho thấy một sự thay đổi trong chiến lược của công ty. Trước đó Takata đã từ chối thừa nhận lỗi cho dù các bộ phận do công ty sản xuất đã được trích dẫn trong việc thu hồi hàng triệu xe của các hãng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.