Tập đoàn Trung Quốc muốn đầu tư vào Daimler

Daimler và Beijing Automotive Group (BAIC) đã gắn bó với nhau ở Trung Quốc. Daimler là một cổ đông có 12% cổ phần trong BAIC Motor, cổ đông lớn thứ ba ở bộ phận xe khách của BAIC.

Họ có một liên doanh sản xuất Beijing Benz, trong đó BAIC là đối tác chiếm 51% cổ phần, một liên doanh Beijing Mercedes-Benz Sales Service Co, trong đó Daimler là đối tác chiếm 51%. Daimer cho biết: "BAIC là đối tác quan trọng nhất của chúng tôi ở Trung Quốc”. Trong năm nay, Beijing Benz sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập.

 

Hai bên sẽ còn hợp tác gần gũi hơn nếu các cuộc đàm phán giữa hai bên liên quan đến việc BAIC nắm giữ phần lớn cổ phần trong tập đoàn Đức. Hãng Reuters đưa tin, hai bên đang đàm phán và Chủ tịch BAIC, Xu Heyi, nói rằng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Nếu họ đồng ý, BAIC sẽ cùng với Renault-Nissan và Kuwait Investment Authority trở thành cổ đông hàng đầu của Daimler.

Một số nhà phân tích Trung Quốc nhận định việc đầu tư vào Daimler sẽ là một cuộc cách mạng cho BAIC, tương tự như năm 2009 khi BAIC mua của Saab nền tảng, động cơ, và các công nghệ hộp số, giúp họ tiết kiệm chi phí phát triển và đẩy nhanh tiến độ phát triển xe ô tô riêng của hãng. Thỏa thuận nếu đạt được cũng được xem là tiềm năng mở ra những khả năng xuất khẩu cho BAIC. Các nhà phân tích khác lại cho rằng BAIC chưa chắc sẽ nhận được công nghệ hữu ích vì thỏa thuận cuối cùng giữa hai bên là BAIC được sử dụng nền tảng E-Class đã lỗi thời mà không phải các công nghệ mới của Mercedes.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.