Tata Nano Gen X nâng cấp với số tự động và cửa hậu

Tập đoàn Ấn Độ Tata đã công bố phiên bản tái thiết kế và nâng cấp Tata Nano Gen X hatchback.

 

Bên ngoài, Nano phiên bản cập nhật có đèn pha sửa đổi, một đường viền màu đen mới chạy dọc theo mép dưới của nắp ca-pô và phần phía trước được thiết kế lại còn cản sau với một chủ đề khuôn mặt cười.

Với bản cập nhật Gen X, Nano bây giờ lần đầu tiên có sẵn với hộp số tự động. Hộp sốnăm tốc độ Easy Shift tự động có sẵn trên các mô hình cao cấp. Một hộp số sàn bốn tốc độ vẫn còn trang bị tiêu chuẩn cho mô hình rẻ hơn.

 

Hộp số tự động được trang bị một tính năng leo dốc ở tốc độ thấp, nhưng làm giảm không gian hành lý của xe từ 110 lít xuống 94 lít. Giờ đây người sử dụng cũng có thể mở khoang hành lý bằng một cửa  sập mở phía sau. Trong phiên bản trước, không gian chở hàng phía sau chỉ có thể tiếp cận từ bên trong xe.

Cung cấp sức mạnh cho Tata Nano là một động cơ 624cc hai xy-lanh phun nhiên liệu mà vẫn đạt công suất 28kW và mô-men xoắn 51Nm. Bình chứa nhiên liệu của chiếc xe đã được tăng lên đến 24 lít để cải thiện phạm vi lái xe. Mức tiêu thụ nhiên liệu được đánh giá ở mức 4,2L/100km cho số sàn và 4.6L/100km cho số tự động.

Hệ thống âm thanh của Nano có thể đi kèm Bluetooth, khe cắm đĩa CD, USB và jack cắm phụ. Các trang thiết bị khác bao gồm máy điều hòa không khí, cửa sổ trước chỉnh điện, khóa trung tâm điều khiển từ xa, màn hình hiển thị kỹ thuật số trong bảng điều khiển, cảm biến lùi, ghế da nhân tạo và mở cửa hậu từ xa.

Để đối phó với những con đường nổi tiếng là gồ ghề của Ấn Độ, Nano có một khoảng trống gầm 180mm. Mô hình cao cấp nhất XTA sử dụng lốp 135/70 với vành xe 12-inch.

 

Nano Gen X đã bắt đầu được bán ở Ấn Độ, với giá khởi điểm 199.000 rupee (3.128 USD) cho bản XE và lên đến 289.000 rupee (4.545 USD) cho bản XTA.

Tata Nano ban đầu là đứa con tinh thần của Ratan Tata, chủ tịch của Tata, người muốn công ty để xây dựng một chiếc xe giá rẻ khoảng 100.000 rupee để giúp thuyết phục người Ấn Độ chuyển từ xe máy và xe ba bánh. Tuy nhiên, một số vụ cháy xe, quan hệ công chúng kém và nhận thức tiêu cực về giá cả khiến doanh số bán hàng khá chậm.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.