Tesla Model S “giết” VW Phaeton chạy điện

Một giám đốc điều hành của VW cho biết Phaeton tiếp theo không phải là "bước nhảy vọt" để cạnh tranh hiệu quả với Model S.

Volkswagen đã thừa nhận rằng hãng buộc phải “khai tử” kế hoạch sản xuất Phaeton chạy điện do áp lực cạnh tranh từ mô hình Tesla Model S.

 

Giám đốc thương hiệu VW Herbert Diess cho biết hãng này đã phát triển Phaeton thế hệ tiếp theo được một thời gian khá dài và dự định chiếc xe sẽ được cung cấp độc quyền như một chiếc sedan chạy điện hoàn toàn.   

Diess nói: "Chúng tôi đã tiến xa hơn với Phaeton kế tiếp, nhưng rõ ràng nó không đủ cho một bước nhảy vọt. Một sedan lớn hiện đại phải cạnh tranh và có lợi thế hơn Tesla Model S - đây là điểm chuẩn và thống trị phân khúc này ở nhiều khu vực."

Thay vì điều chỉnh Phaeton để chạy bằng pin, công ty đã quyết định tăng gấp đôi số lượng xe điện và tạo ra một kiến ​​trúc MEB riêng cho xe điện. Theo lý thuyết, một chiếc sedan dựa trên MEB có thể giữ lại cái tên Phaeton nhưng động thái như vậy dường như ít có khả năng trở thành hiện thực.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.