Tesla Model X lỗi: Chủ xe kiện Tesla

Một khách hàng ở California đã đệ đơn kiện chống lại hãng xe điện Tesla vì chiếc SUV do hãng này sản xuất không thể lái được do một số vấn đề an toàn.

 

Ngày càng có nhiều chủ xe thất vọng về Model X của Tesla, một chiếc SUV dường như có rất nhiều sai sót an toàn. Barrett Lyon, một người dân California đã rất thích xe Tesla nhưng sự yêu thích của ông đang bắt đầu mờ dần đi. Sau khi thưởng thức mẫu Roadster thửa riêng và một phiên bản Model S, Lyon đã quyết định dành 162.000 USD để mua Model X, một quyết định khiến ông hối tiếc sâu sắc. Lyon tuyên bố cánh cửa bị đóng sập vào người vợ ông và có lần mở văng ra gây thiệt hại tài sản của ông.

Hơn nữa, hệ thống lái tự động không hoạt động đúng cách, đặc biệt là khi trời mưa, lúc đó tính năng tự lái trở nên bối rối, màn hình cảm ứng “bị đơ” nhiều lần, ghế ngồi hàng thứ hai khiến ghế lái gập về phía trước và tính năng đỗ xe tự động vô dụng. Lyon tức giận nói: "Chúng tôi không thể lái nó. Về cơ bản, nó chỉ là một chiếc xe dùng để trang trí ". Do đó, Lyon muốn Tesla phải hoàn trả đầy đủ, cộng với lệ phí trước bạ, bồi thường thiệt hại và các chi phí liên quan đến vụ kiện.

Tesla đã trải qua rất nhiều vấn đề phát triển với Model X và chiếc xe cuối cùng đã ra mắt công chúng vào mùa thu năm ngoái, chậm trễ hai năm so với kế hoạch ban đầu. Hãng cũng đã ban hành lệnh thu hồi Model X trong tháng Tư sau khi phát hiện một vấn đề với hàng ghế thứ ba.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.