Thêm một thiết bị lừa đảo trên xe Audi

Nhà chức trách Mỹ đã phát hiện một thiết bị, cài đặt trên xe Audi, nhằm mục đích gian lận kiểm tra khí thải.

Hãng tin Reuters cho biết, thiết bị mới được phát hiện này khác với thiết bị gian lận đã mở ra cuộc điều tra kéo dài cả năm qua đối với động cơ "diesel sạch" của công ty mẹ Volkswagen và dẫn đến hơn 11 triệu xe bị thu hồi.

 

Được phát hiện bởi Hội đồng Tài nguyên khí California (CARB), thiết bị đã được cài đặt trên một số xe Audi trang bị hộp số tự động để cảm nhận được khi tay lái nghiêng hay thẳng. Nếu tay lái thẳng, nó sẽ kích hoạt phần mềm truyền tải chuyển thuật toán giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Trong điều kiện thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, tay lái sẽ được đặt thẳng vì xe sẽ chạy trên băng thử. Tuy nhiên trong điều kiện lái xe thực tế, đòi hỏi phải di chuyển liên tục tay lái, mã gian lận sẽ bị tắt nếu tay lái quay hơn 15 độ.

Tờ báo của Đức, Bild am Sonntag, đã liên hệ với Audi nhưng người phát ngôn của hãng này từ chối bình luận. Bài báo cũng cho rằng Audi đã ngừng sử dụng mã gian lận từ tháng 5 năm 2016, ngay trước khi CARB phát hiện ra nó trên một mô hình được sản xuất trước ngày đó.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.