Thêm trường hợp tử vong do lỗi túi khí trên xe Honda Civic

Các nhà quản lý an toàn Mỹ khẳng định một người lái xe Honda gần đây đã bị tử vong do sự cố nổ túi khí Takata khi xe gặp tai nạn.

Tuy nhiên, một sự cố bi thảm khác đã xảy ra cũng do lỗi túi khí Takata. Một thanh niên 17 tuổi đã lái chiếc Honda Civic 2002 thuộc diện thu hồi đã bị chết trong một vụ tai nạn do vỡ túi khí. Đây là vụ tử vong thứ 10 tại Mỹ liên quan đến lỗi này và đã được xác nhận bởi các nhà quản lý Mỹ và cả Honda. Hãng cho biết chủ sở hữu đã được thông báo nhiều lần bằng thư về chiến dịch thu hồi, nhưng lại không mang xe đến đại lý Honda để sửa chữa.

 

Phó văn phòng cảnh sát hạt Fort Bend,  Danny Beckwith, nạn nhân đã đâm vào đằng sau của một chiếc Honda CR-V vào ngày 31/3, một mảnh vỡ làm thủng túi khí và ngay lập tức làm người lái xe tử vong, nạn nhân không chạy quá tốc độ và đã đeo dây an toàn. Trong số 10 trường hợp tử vong ở Hoa Kỳ, chín vụ đã xảy ra trong xe Honda và một vụ trong xe Ford. Một người lái xe khác đã bị chết  tại Malaysia vào tháng 7 năm 2014 sau khi bị vỡ túi khí Takata trong xe Honda City 2003.

Các túi khí bị lỗi do Takata cung cấp đã gây ảnh hưởng đến khoảng 23 triệu xe và mười bốn nhà sản xuất ô tô tại Hoa Kỳ, trong khi hơn 29 triệu túi khí nằm trong diện thu hồi. Cho đến nay, các hãng xe mới chỉ thay thế hoặc sửa chữa được khoảng 7,5 triệu xe có lỗi này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.