Toyota 86 Shooting Brake – niềm đam mê với xe thể thao

Toyota lại tiếp tục thói quen ra mắt những mẫu concept không có cơ hội sản xuất với 86 Shooting Brake.

Thiết kế do chi nhánh Toyota Úc hoàn thiện và đã chứng tỏ là một thành công lớn vì kỹ sư trưởng Tetsuya Tada đã ra lệnh sản xuất chiếc xe.

 

Ông Tada nói: "Tôi rất thích nó, tôi đã sắp xếp cho các chuyên gia nguyên mẫu xây dựng mẫu concept Shooting Brake dựa trên thiết kế của Úc. Mẫu concept là một chiếc xe đầy đủ chức năng, có thể chạy được và sẽ chạy thử trên đường thử Toyota."

Đáng tiếc, ông đã khẳng định không có kế hoạch cho sản xuất chiếc xe. Ông Tada cho hay, đây hoàn toàn là một nghiên cứu nội bộ để thách thức các đội ngũ thiết kế và thử nghiệm cho một mẫu xe có thể thực tế hơn một chút so với xe thể thao điển hình. Một số độc giả sẽ nhớ lại mẫu concept mui trần FT-86 Open từ năm 2013.

 

86 Shooting Brake được dựa trên phiên bản sửa đổi của chiếc xe thể thao Toyota, một FR-S tại Hoa Kỳ. Hầu hết các tấm thân xe đã được giữ lại, chỉ có góc phần tư phía sau và mui đã tu sửa. Toyota vẫn giữ nguyên cấu hình 2 + 2, nhưng bây giờ còn có thêm khoảng không gian cho hành khách phía sau và không gian chứa hành lý nhiều hơn.

Toyota giải thích rằng mẫu concept ra đời đơn giản chỉ là một dự án thể hiện niềm đam mê của Toyota Australia.

Với sự sụp đổ của thương hiệu Scion, FR-S sẽ trở thành Toyota 86 vào năm 2017. Cùng với tên mới, chiếc xe cũng có kiểu dáng hầm hố hơn và công suất tăng nhẹ.   

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.