Toyota chính thức khai tử Scion

Khoảng 13 năm trước đây, Toyota tung ra một dòng sản phẩm mới hứa hẹn sẽ thu hút một làn sóng khách hàng mới với các loại xe sang trọng và kỳ quặc.

Sau 13 năm và gần 1,2 triệu xe bán ra, tiểu thương hiệu này đã chính thức bị đóng cửa, đó là Scion. Toyota rất để ý đến dòng sản phẩm để duy trì lời hứa của hãng ngay cả khi Scion không bao giờ đạt tới những đỉnh cao mà hãng mẹ mong muốn.

 

Kết thúc Scion không phải là một bất ngờ bởi vì nó không thực sự đóng góp cho doanh số bán hàng của Toyota. Scion cũng đã có thành công nhất định nhưng cuối cùng vẫn vấp phải vấn đề về độ tin cậy và khó khăn chung của ngành công nghiệp. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do Toyota đã bắt đầu tái tạo lại bản thân để phục vụ cho giới trẻ và khiến Scion trở nên dư thừa. 

Và như vậy, Scion đã chính thức không còn tồn tại. Tin tốt cho người hâm mộ của thương hiệu là một số mô hình sẽ đổi sang nhãn Toyota. Trong danh sách này có FR-S được đổi tên thành Toyota 86, cùng với sedan iA và hatchback iM đã được đổi thành Yaris iA và Corolla iM. Trong khi đó, các mô hình khác như tC coupe đã kết thúc sản xuất cách đây hai tháng bằng việc ra mắt phiên bản hạn chế tC Release Series 10.0. Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cho các mô hình Scion hiện cũng đang được thực hiện bởi Toyota.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.