Toyota có ý tưởng mới cho màn hình HUD

Màn hình hiển thị head-up đã cung cấp hình ảnh thực tế hơn bằng cách hiển thị thông tin như tốc độ và chỉ đường trên kính chắn gió, nhưng Toyota bây giờ còn đăng ký bằng sáng chế có thể làm cho công nghệ này hữu ích hơn. Hãng xe Nhật Bản đã có cách để di chuyển hình ảnh một cách năng động giúp truyền thông tin về con đường phía trước tốt hơn.

 

Bằng sáng chế của Toyota hoạt động như một HUD thông thường để hiển thị công cụ trên kính chắn gió. Giải pháp này khác biệt ở chỗ ECU phân tích góc lái và tốc độ; một camera gắn phía trước xác định các dấu hiệu đường, và một máy ảnh nội thất thể hiện tầm nhìn của người lái xe. Bằng cách kết hợp dữ liệu này, hệ thống di chuyển các thông tin xung quanh kính chắn gió để được vị trí tốt nhất. Để an toàn, kích thước của hình ảnh tương ứng với chiều rộng của xe, vì vậy lái xe cũng biết vị trí của họ trong một làn đường. Khi tốc độ tăng lên, màn hình hiển thị di chuyển lên kính chắn gió và nhỏ hơn.

Bằng sáng chế của Toyota có vẻ hữu ích và khá thực tế. Các thành phần riêng lẻ cho công nghệ này đã tồn tại, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sử dụng chúng theo những cách mới. Chúng tôi hy vọng công ty này sẽ có giấy phép cho ý tưởng này bởi vì ứng dụng mới có thể rất thú vị. Thập chí có thể áp dụng cho mũ bảo hiểm khi lái mô tô. Hãy tưởng tượng khi lái một chiếc mô tô công suất cao với mũ bảo hiểm gắn công nghệ HUD và tài xế không cần phải nhìn xuống Smart Windshield của Samsung.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.