Toyota Concept-i quyết định khi nào tự lái

Khi chúng ta bước vào một tương lai xe ô tô tự lái, các nhà sản xuất đang xem xét cách hành khách sẽ trải nghiệm những chiếc xe tự lái. Toyota đang thực hiện điều đó với Concept-i được giới thiệu tại Consumer Electronics Show 2017 ở Las Vegas.

Toyota gọi Concept-i là một chiếc xe được xây dựng để đẩy mạnh trải nghiệm thân thiện ấm áp. Tuy nhiên, chính trí thông minh nhân tạo được xây dựng vào xe mới là điều thú vị. Toyota cho biết hệ thống AI sử dụng công nghệ xe tự động để cải thiện an toàn nhưng cũng sử dụng các kích thích xúc giác và thị giác để giám sát điều khiển đáp ứng. Nó cũng giám sát điều kiện đường xá và sự chú ý lái xe và có thể tham gia hỗ trợ lái xe tự động để điều hướng các điều kiện lái xe nguy hiểm.

 

Điều này giống như chiếc xe có thể nắm quyền kiểm soát lái nếu nó tính toán rằng tài xế không chú ý hoặc không ở trong một điều kiện để xử lý tình hình. Trong trường hợp khác, người lái xe có thể lựa chọn giữa chế độ lái tự động và chủ động.

 

Hệ thống AI được Toyota gọi là Yui, có thể sử dụng ánh sáng, âm thanh, và thậm chí cả cảm ứng để truyền đạt thông tin quan trọng. Ví dụ, đèn màu trong vùng để chân cho biết chiếc xe đang ở chế độ lái bằng tay hoặc tự động. Màn hình head-up giúp tài xế tập trung trên đường, và máy chiếu có thể chiếu hình ảnh phía sau để cảnh báo về những điểm mù.

 

Ở bên ngoài, đèn pha dường như có thể nháy mắt với bạn, và đèn flash "tự động" hiển thị nhấp nháy trên mũi để cho các lái xe khác biết chiếc xe được lái tự động. Yui có thể xuất hiện trên các tấm cửa để nói "Xin chào" với người lái xe. Ở phía sau, đèn trong bảng điều khiển phía sau có thể nói "Quay lại."

 

Đội ngũ thiết kế CALTY ở Newport Beach, California đã phụ trách thiết kế hoàn toàn mang tính tương lai của Concept-i. Những cánh cửa mở theo chuyển động kéo, lốp xe phía sau được bao phủ bởi thân vỏ, và những tấm kính cắt xuyên qua các cửa.

Toyota cho biết sẽ thực hiện các đánh giá trên đường bộ của Concept-i trong vòng vài năm tới tại Nhật Bản. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.