Toyota công bố hệ thống bản đồ thế hệ mới tại CES

Tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng Consumer Electronics Show (CES), Toyota sẽ công bố một hệ thống bản đồ thế hệ mới.

 

Được thiết kế để hỗ trợ công nghệ xe tự lái, hệ thống bản đồ thế hệ mới sẽ thu thập thông tin GPS và hình ảnh từ các mô hình sản xuất trang bị máy ảnh. Thông tin này sau đó sẽ được gửi đến một trung tâm dữ liệu, nơi chúng được "tự động lắp ghép, sửa chữa và cập nhật để tạo ra bản đồ đường xá có tính chính xác cao của một khu vực rộng lớn."

Về bản chất, Toyota sẽ biến mô hình sản xuất thành một hạm đội xe Google Street View. Đây là một bước tiến quan trọng vì bản đồ cho xe tự lái đã được tạo ra bằng cách sử dụng các loại xe đặc biệt được xây dựng với máy quét laser ba chiều. Các thông tin nhận được từ các mô hình này phải được thu thập và chỉnh sửa thủ công, do đó rất tốn kém và tốn thời gian.

 

Toyota thừa nhận bản đồ được tạo ra bằng cách sử dụng hệ thống mới sẽ có xác suất lỗi cao hơn nhưng việc này sẽ được giảm nhẹ vì dữ liệu được thu thập từ nhiều xe. Hơn nữa, lỗi biên của hệ thống sẽ chỉ tối đa là 5 cm (2 inch) trên đường thẳng.

 

Toyota dự định cài đặt hệ thống bản đồ thế hệ mới trên các mô hình sản xuất khoảng năm 2020. Công ty này ban đầu sẽ tập trung vào đường cao tốc, nhưng mục tiêu trong tương lai bao gồm bản đồ đường phố thông thường và đường giao thông.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.