Toyota lại thu hồi hàng triệu xe vì lỗi

Hôm thứ Tư, Toyota công bố hãng đang tiến hành thu hồi gần hai triệu xe trên toàn thế giới vì 3 lỗi riêng biệt.

 

Hãng xe Nhật đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội của khách hàng và quan chức về an toàn ô tô khi lỗi tăng tốc ngoài ý muốn được đưa ra ánh sáng. Theo hãng tin Bloomberg, đợt thu hồi này đánh dấu lần thứ tư Toyota phải thu hồi hơn một triệu xe trong năm nay.

Đợt thu hồi lớn nhất lần này ảnh hưởng đến 802.000 Toyota Crown Majesta, Crown, Noah và Voxy ở các thị trường ngoài Mỹ cùng một số lượng không xác định các mô hình Lexus GS (nền tảng Crown) tại Mỹ. Những chiếc xe này có gioăng trong xi lanh phanh chính bị lỗi, có thể khiến chất lỏng bị rò rỉ vào bộ phận trợ lực phanh. Xe bị thu hồi sẽ được thay gioăng và có thể cả bộ phận trợ lực phanh nếu đã hỏng gioăng.

Tiếp theo là thu hồi 759.000 xe trên toàn thế giới để giải quyết lỗi đường ống phân phối nhiên liệu có thể bị rò rỉ và có khả năng gây cháy. Đợt thu hồi này bao gồm 423.000 Lexus IS, GS và LS bán tại Hoa Kỳ.

Đợt thu hồi thứ ba chỉ áp dụng cho Corolla Rumion và Auris bán tại Nhật Bản. 190.000 chiếc đang được thu hồi để giải quyết lỗi bộ điều khiển khí thải bay hơi. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.