Toyota, Mazda đàm phán mở rộng quan hệ đối tác

Toyota và Mazda đang tiến hành đàm phán để mở rộng quan hệ đối tác công nghệ nhằm cung cấp xe fuel-cell (FCV).

Mối quan hệ đối tác này có thể giúp hai nhà sản xuất ô tô này giảm bớt chi phí phát triển mà vẫn đáp ứng quy định khí thải nghiêm ngặt.

 

Toyota Mirai

Hai hãng xe Nhật Bản vốn đã hợp tác về công nghệ và sản xuất. Toyota đã xem xét cung cấp công nghệ fuel-cell và plug-in hybrid cho Mazda. Bù lại, Mazda đang xem xét cung cấp công nghệ động cơ xăng và diesel tiết kiệm nhiên liệu theo loạt SKYACTIV độc quyền.

Mazda đã cố gắng phát triển xe FCV nội bộ nhưng hãng này đã quyết định hợp tác với Toyota – hiện đang sản xuất Mirai, chiếc xe fuel-cell sản xuất hàng loạt duy nhất trên thế giới.

Toyota đã cho biết xe FCV hydro hứa hẹn là chiếc xe không khí thải để thay thế cho những chiếc xe thông thường vì nó có quãng đường đi được và thời gian tái nạp nhiên liệu tương tự.

Toyota đã quyết định chia sẻ một số bằng sáng chế của mình về công nghệ fuel cell miễn phí, hy vọng điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển cơ sở hạ tầng.

Quan chức Toyota và Mazda cho biết họ vẫn chưa có quyết định chính thức.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.