Toyota, Mazda, Denso hình thành liên minh xe điện

Các công ty dự định hợp tác phát triển các công nghệ cấu trúc cốt lõi có thể được sử dụng cho xe điện trên một loạt các phân khúc xe.

Toyota, Mazda và Denso đã đi đến thỏa thuận thành lập một liên minh phát triển xe điện. Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tụt lại phía sau các đồng nghiệp trong việc cam kết sản xuất xe điện. Thay vào đó họ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn và chờ đợi sự chắc chắn hơn trước khi chuyển nguồn lực phát triển ra khỏi các dự án truyền thống.

 

Toyota cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi coi xe điện là một lĩnh vực công nghệ then chốt trong quá trình này cùng với các loại xe pin nhiên liệu. Vì xe điện chưa nhận được sự chấp nhận rộng rãi của thị trường, những khoản đầu tư và thời gian cần thiết để bao quát toàn bộ thị trường và phân khúc xe là một vấn đề cấp bách đối với từng nhà sản xuất ôtô khi đáp ứng nhu cầu đa dạng về xe trên toàn thế giới."

Liên minh này sẽ tận dụng nền tảng Kiến trúc Toàn cầu mới của Toyota (TNGA), công nghệ điện tử của Denso và năng lực lập kế hoạch sản phẩm của Mazda và chuyên môn về mô hình hóa máy tính.

Thỏa thuận bao gồm một loạt các phân khúc xe bao gồm xe mini, xe chở khách, xe tải nhẹ và SUV.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.