Toyota Mirai - xe chạy bằng pin nhiên liệu chính thức lộ diện

Toyota đã kéo rèm ra mắt chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu Mirai với bản sản xuất dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm tới.

Đã có một số tin đồn rằng Toyota sử dụng tên "Mirai" (có nghĩa là "tương lai" trong tiếng Nhật) cho xe chạy bằng pin nhiên liệu của hãng. Và bây giờ Toyota đã khẳng định chính thức điều đó, mô hình được lên kế hoạch xuất hiện tại các đại lý tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2015, còn khách hàng châu Âu và Hoa Kỳ sẽ có thể mua xe vào cuối mùa hè.

 

Về cơ bản là một bản tiến hóa của mẫu concept FCV từ Tokyo Motor Show năm ngoái, Toyota Mirai có hình dạng của một chiếc sedan bốn cửa với một thiết kế khá gây tranh cãi. Quan trọng hơn, Toyota cho biết mẫu xe "đột phá" này có thể thực hiện hành trình lên đến 483 km. Thời gian nạp đầy hydro sẽ mất chưa đầy năm phút.

 

Mirai ra mắt trùng với kế hoạch phát triển một cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro trong năm tiểu bang đông bắc Hoa Kỳ. Cùng với Air Liquide, mười hai trạm sẽ được mở ra ở New York, Massachusetts, New Jersey, Rhode Island và Connecticut.

 

Giá cả của chiếc xe tại Mỹ vẫn chưa được tiết lộ nhưng tại Nhật Bản, Toyota Mirai sẽ có giá khoảng 7 triệu yên (khoảng 60.300 USD).

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.