Toyota sẽ bỏ thương hiệu Scion

Toyota chuẩn bị đặt dấu chấm hết cho Scion sau 13 năm có mặt trên thị trường.

 

Mặc dù vẫn còn chưa chính thức nhưng nhiều nguồn tin đã khẳng định nhãn hiệu xe dành cho giới trẻ này sẽ sớm ngừng hoạt động. Nhân viên Scion đã được báo tin, trong khi một thông báo chính thức dự kiến ​​sẽ được đưa ra ngày hôm nay.

Scion được giới thiệu vào năm 2002 với mô hình xA và xB và trong năm 2006, hãng đạt đến đỉnh cao doanh số bán hàng với hơn 175.000 chiếc bán ra. Ngược lại, năm ngoái thương hiệu này chỉ bán được 56.167 xe.

Nhưng điều quan trọng nhất về doanh thu là Scion không bao giờ thực sự đạt đến mục tiêu nhân khẩu học của hãng. Mặc dù bị dán nhãn là một thương hiệu cho những người trẻ tuổi nhưng tuổi trung bình của người mua Scion là 49 tuổi.

Về tương lai của Scion, kế hoạch của Toyota là giữ lại một phần người lao động cho đến tháng Tám để giúp bán những chiếc xe mới cuối cùng tại đại lý. Những người sẽ bị sa thải sẽ phải nộp đơn xin việc lại vào Toyota.

Hiện nay, Scion có 5 mô hình trong dòng sản phẩm - coupe thể thao FR-S và tC, xB,  iM (Toyota Auris đổi tên và iA. Thương hiệu này được dự kiến ​​sẽ có một phiên bản của crossoverToyota C-HR, vì một mẫu concept có cùng tên mang huy hiệu Scion đã được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show 2015.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.