Toyota sẽ ra mắt công nghệ tự lái tại Olympics 2020

Toyota đang lên kế hoạch trình diễn công nghệ lái tự lái cho thế giới khi mọi ánh mắt đều dồn về Tokyo, Nhật Bản, tại Thế vận hội mùa hè 2020.

Ông Ken Koibuchi, tổng giám đốc phụ trách xe tự lái của Toyota nói với Automotive News rằng: "Chúng tôi muốn giới thiệu công nghệ cao cấp như là một buổi biểu diễn. Toyota đã chậm chạp và thận trọng trong việc triển khai công nghệ tự lái xe, nhưng vào năm 2015 hãng cho biết kế hoạch triển khai các công nghệ tự trị sẽ được thực hiện vào thập kỷ tới. Nhà sản xuất ô tô này đang nghiên cứu hệ thống tự lái và một nguyên mẫu hoạt động dựa trên Lexus GS.

 

Toyota đã cẩn thận không miêu tả công nghệ này là "tự lái xe". Thay vào đó, nhà sản xuất ô tô đề cập đến công nghệ mà hãng sẽ trưng bày tại Thế vận hội là hệ thống lái tự động. Hơn nữa, Toyota gọi công nghệ là "Mobility Teammate Concept". Với cụm từ này, rõ ràng Toyota không muốn chiếc xe thực hiện từng bước cuối cùng của việc lái xe nhưng hình dung ra sự hợp tác hài hòa giữa con người và máy móc.

 

Cuộc trình diễn về công nghệ tự lái của Toyota sẽ xuất hiện ở khu vực Odaiba, tránh xa những con đường tắc nghẽn và ngoằn ngoèo của Tokyo. Đó là một nơi lý tưởng thể hiện khả năng tự lái của xe. Koibuchi cũng cho biết nhà sản xuất hy vọng các đường cao tốc của Nhật Bản sẽ được lập bản đồ hoàn chỉnh cho những chiếc xe tự lái vào năm 2020.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.