Toyota TJ Cruiser – SUV bí ẩn mới

Có thể một SUV mới đang được Toyota lên kế hoạch tung ra thị trường với tên gọi TJ Cruiser.

Theo Autoblog, Toyota đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ để sở hữu tên "TJ Cruiser". Đầu mối duy nhất là tên gọi này sẽ được áp dụng cho "xe ô tô và các bộ phận cấu thành của nó".

 

Tên này có vẻ như là một biến thể của chiếc FJ Cruiser, chiếc xe địa hình đã từng được khách hàng yêu thích được bán từ năm 2007 đến năm 2014. Chiếc xe đó được đặt theo tên chiếc FJ40 Land Cruiser huyền thoại, sản xuất từ năm 1961-1983, một chiếc SUV nổi tiếng vì có thể đi qua những góc xa nhất của hành tinh này.

Trong khi cả hai cái tên bắt đầu bằng FJ đều những chiếc xe tài năng nhưng TJ Cruiser lại khó đoán. Rất có thể TJ sẽ gần gũi với mẫu concept Toyota FT-4X tiết lộ tại New York Auto Show. Mặc dù được thiết kế với một ngoại thất gồ ghề và có những khe cắm tiện dụng thông minh giống như một chiếc máy làm mát nhưng FT-4X chia sẻ cùng một nền tảng với Toyota CH-R.

Toyota có thói quen đặt tên cho những người kế thừa thích hợp sau khi mã số khung xe đã đạt được sự hài lòng của khách hàng. FJ Cruiser được đặt tên cho FJ40, Toyota 86 được đặt tên cho AE86. Tuy nhiên, chưa bao giờ có một TJ-… trong lịch sử Toyota, vì vậy cái tên này vẫn còn là một bí ẩn.  

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.