Toyota và Suzuki thành lập Liên minh mới?

Chỉ một vài ngày sau khi Renault-Nissan Alliance tiết lộ sẽ sáp nhập Mitsubishi vào liên minh thì lại có thêm một khả năng hợp tác mới đã được công bố.

Cụ thể là Toyota và Suzuki công bố rằng hai bên đã đồng ý bắt đầu "khám phá những ý tưởng mà chủ yếu hướng tới quan hệ đối tác kinh doanh."

 

Cả hai thương hiệu cho biết, quan hệ hợp tác có thể giúp họ giải quyết những thách thức tương ứng của mỗi bên, cũng như bắt kịp với các liên minh khác về tiêu chuẩn hóa và chia sẻ các bí quyết và công nghệ. Toyota và Suzuki cũng tuyên bố sẽ mở cửa cho các công ty khác về ý tưởng hợp tác này. Hơn nữa, cả hai công ty vẫn sẽ tiếp tục cạnh tranh với nhau “một cách công bằng và độc lập."  

Akio Toyoda, chủ tịch của Toyota, cho biết: "Khi môi trường xung quanh ngành công nghiệp ô tô đã thay đổi đáng kể, chúng ta cần phải có khả năng đáp ứng với những thay đổi để tồn tại. Ngoài các nghiên cứu và phát triển mà mỗi công ty đang thực hiện riêng, việc hợp tác để chia sẻ mục tiêu và niềm đam mê cũng rất quan trọng”. Đồng thời, chủ tịch Suzuki Osamu Suzuki cũng xác nhận rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành.

Toyota hiện đang sở hữu phần lớn cổ phần trong Daihatsu và Hino Motors, cũng như cổ phần quan trọng của Fuji Heavy Industries, chủ sở hữu của Subaru và Isuzu. Hãng xe Nhật Bản cũng đã liên doanh với FAW, PSA/Peugeot-Citroen và Guangzhou Automobile Group.

Mặt khác, Suzuki sở hữu hơn 50% cổ phần của Maruti Suzuki và đã liên doanh với công ty Trùng Khánh và Giang Tây ở Trung Quốc. Hãng này cũng có hợp đồng lắp ráp với Fiat Chrysler, Mazda và Nissan tại châu Âu và châu Á.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.