Toyota – “Vua” doanh số với 10,15 triệu xe

Toyota đã thành công giữ vững ngôi vị nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới lần thứ tư liên tiếp.

Toyota cũng là hãng xe duy nhất bán được hơn 10 triệu xe vào năm 2015 sau khi công bố doanh số đạt 10,15 triệu xe, bao gồm cả Daihatsu và Hino Motors. Con số này đã giảm 0,8% so với năm 2014, nhưng ngay cả như vậy, Toyota vẫn là nhà sản xuất xe hơi bán chạy nhất thế giới.

Điều này cũng không quá đáng ngạc nhiên vì vụ bê bối diesel đang diễn ra tại tập đoàn Volkswagen đã có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng. Thực tế, doanh số Volkswagen đã giảm 2%, đạt 9,9 triệu chiếc trong năm 2015. Trung Quốc cũng là một yếu tố chính góp phần vào sự sụt giảm doanh số bán của VW.

General Motors đứng thứ ba với 9,8 triệu xe bán ra trong năm ngoái, tăng 0,2% so với năm 2014.

Có thể nói rằng vụ bê bối lớn tại Volkswagen sẽ không kết thúc trong tương lai gần, vì vậy Toyota có thể đảm bảo vẫn đạt danh hiệu “vua” doanh số lần thứ năm liên tiếp. Prius mới gần đây đã được bán ra thị trường và nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của Toyota để lặp lại thành công trong năm 2016.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.