Vision Gran Turismo concept - ngôn ngữ thiết kế mới của Bugatti

Bugatti Vision Gran Turismo đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên cho hãng xe Pháp vì nó giúp người hâm mộ hình dung trước ngôn ngữ thiết kế của mẫu xe kế nhiệm Veyron.

 

Bugatti cho biết mẫu concept này giới thiệu "hình thức và ngôn ngữ thiết kế mới được phát triển bởi thương hiệu để kỷ niệm chương tiếp theo trong lịch sử của mình sau khi kết thúc thời đại Veyron." Việc sản xuất Veyron tiêu chuẩn đã kết thúc thời gian gần đây với phiên bản đặc biệt La Finale ra mắt tại Geneva Motor Show cuối tháng 3.

Trong buổi công bố mẫu concept, Giám đốc thiết kế của Bugatti, Achim Anscheidt nói: "DNA thiết kế của Bugatti đã đạt đến một giai đoạn mới trong sự tiến hóa của nó. Theo quan điểm về bản chất của dự án, xe concept của chúng tôi cho 'Vision Gran Turismo' sẽ được phóng đại và cực hạn theo định hướng hiệu suất. Mặc dù vậy, ngôn ngữ thiết kế tiên tiến sẽ mang đến một màn trình diễn ấn tượng về con đường thiết kế của Bugatti trong vài năm tới."

 

Mặc dù vẫn giữ tỷ lệ tổng thể của Veyron nhưng Vision Gran Turismo có cản trước và cản sau tái thiết kế, lưới tản nhiệt Bugatti nổi bật hơn ở phía trước. Tính năng nổi bật nhất bên ngoài của chiếc xe là cánh gió sau cố định lớn. Một cụm đồng hồ kỹ thuật số có thể được tìm thấy trong cabin cùng với vô lăng lấy cảm hứng từ xe đua.

Chiron – mẫu xe được cho là kế nhiệm Veyron - gần đây đã được phát hiện ở dạng nguyên mẫu ngụy trang tại sân bay Los Angeles, khiến người ta suy đoán rằng nhiều khách VIP đến Pebble Beach Concours d'Elegance đã được xem chiếc xe lần đầu tiên. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe dự kiến ​​sẽ là phiên bản sửa đổi của động cơ W16 8,0 lít của Veyron, sản sinh 1479bhp.

Ông chủ Bugatti, Wolfgang Dürheimer cho biết: "Bugatti là thương hiệu siêu xe thể thao độc đáo nhất trên thế giới và xe Bugatti chỉ có sẵn cho một nhóm rất nhỏ những người sành ô tô”.

"Đồng thời, Bugatti được ngưỡng mộ và yêu mến bởi vô số người trên khắp thế giới. Chúng tôi đánh giá cao sự nhiệt tình này. 'Bugatti Vision Gran Turismo' sẽ đưa thương hiệu của chúng tôi đến với họ cũng các game thủ và người hâm mộ hiệu suất cao trên toàn thế giới, chỉ có rất ít người trong số họ sẽ có thể đủ tiền mua một chiếc Bugatti thực. Họ có thể được hưởng lợi từ sự thành công của thương hiệu của chúng tôi. Đây là một dự án cho người hâm mộ của chúng tôi. "

 

Dự án Vision Gran Turismo đã được công bố vào năm 2013, tác giả Kazunori Yamauchi đã mời 28 nhà sản xuất xe tham gia gửi mẫu thiết kế cho xe thể thao hai chỗ ngồi mơ ước của họ. Các thiết kế trong dự án bao gồm xe ô tô từ Aston Martin, Nissan, Mercedes-Benz, Renault và Toyota.

Bugatti Vision Gran Turismo concept sẽ được trưng bày tại Frankfurt Motor Show vào cuối tháng này.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.