Vision Next 100 kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của BMW

BMW đã tiết lộ Vision Next 100, một mẫu concept tương lai để ăn mừng sinh nhật lần thứ 100 của công ty.

 Như cái tên cho thấy, mẫu concept đại diện cho tầm nhìn của BMW trong 100 năm tiếp theo. Công ty đã hình dung ra một tương lai trong đó tài xế sẽ mong muốn một sự chuyển đổi liền mạch giữa điều khiển xe và thưởng thức hoạt động tự lái.

 

Kết hợp kiểu dáng bên ngoài giống coupe và nội thất rộng rãi của một chiếc sedan, Vision Next 100 được thiết kế để tăng cường hoạt động cả do con người và xe điều khiển.

Chế độ 'Boost' tập trung vào tài xe nhưng sử dụng máy tính để chỉ ra đường lái và tốc độ lý tưởng. Chế độ 'Ease' biến đổi nội thất, rút gọn tay lái và điều khiển trung tâm. Tựa đầu quay sang một bên, trong khi chỗ ngồi và cửa kết hợp để tạo thành một thể duy nhất, cho phép người lái xe và hành khách phía trước ngồi đối mặt với nhau và trò chuyện.

 

Adrian van Hooydonk, giám đốc thiết kế của BMW, cho biết: "Như một nhà thiết kế, nếu bạn có thể tưởng tượng, điều này một ngày nào đó có thể trở thành hiện thực. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi với BMW Vision Next 100 là phát triển một viễn cảnh tương lai mà mọi người sẽ tham gia vào đó."

Kiểu dáng của chiếc xe lấy cảm hứng từ i8 hybrid, nhưng “những lời tiên tri” của BMW không đề cập đến hệ thống truyền động trang bị cho một chiếc xe như vậy trong tương lai.

 

BMW có kế hoạch đưa Vision Next 100 thực hiện một tour du lịch thế giới với điểm dừng ở Trung Quốc, Anh và Mỹ. Các thương hiệu MINI và Rolls-Royce cũng sẽ có concept “Vision” để ra mắt tại một sự kiện ở London, trong khi một mẫu concept xe máy BMW Motorrad được dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Los Angeles.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.