Volkswagen Golf giảm số lượng biến thể

Volkswagen Golf mới, dự kiến được công bố vào tháng tới trước, sẽ không có sẵn nhiều biến thể như hiện nay vì VW muốn cắt giảm chi phí.

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của VW đã giảm xuống 1,7% trong nửa đầu năm nay. CEO Herbert Diess đã muốn xuay chuyển tình hình bằng cách đàm phán giảm chi phí với nhân công và nhà cung cấp, và giảm sự phức tạp trong danh mục sản phẩm.

 

"Chúng tôi cần phải đơn giản hóa việc cung cấp sản phẩm của Golf kế tiếp và có ít biến thể hơn, bởi vì chúng tôi đã có để có chi phí hiệu quả hơn nếu làm vậy. Chúng tôi cần nhanh nhẹn và sáng tạo hơn, và đây là một ví dụ."

Golf hiện có sẵn trong các kiểu biến thể hatch, estate, mui trần, Alltrack và SV. Ông Diess không tiết lộ biến thể nào sẽ bị cắt giảm, nhưng gần đây hãng đã ngừng bán phiên bản mui trần ở Anh - theo truyền thống là một trong những thị trường ưa chuộng xe mui trần.

Nỗ lực nâng cao lợi nhuận của Diess cũng được cho là kết quả của mối quan ngại ngày càng tăng rằng khoản đầu tư 1,5 tỷ bảng Anh của công ty cho xe điện sẽ đặt thêm áp lực lên lợi nhuận của công ty.

Diess cũng đã đẩy mạnh kế hoạch ra mắt nhiều xe SUV hơn vì phân khúc này mang lại nhiều lợi nhuận và có sức hấp dẫn toàn cầu rộng hơn các phân khúc khác. Kế hoạch này sẽ bao gồm SUV Polo, SUV Golf và một chiếc SUV 7 chỗ lớn hơn nhằm vào thị trường Mỹ và châu Á.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.