Volkswagen ra mắt thương hiệu giá rẻ vào năm 2019

Ban đầu, xe mang thương hiệu mới sẽ chỉ được phân phối tại Trung Quốc.

Thương hiệu giá rẻ của Volkswagen cuối cùng đã được bật đèn xanh. Bộ phận chưa được đặt tên này có thể coi như là câu trả lời của Volkswagen đối với thương hiệu Dacia của Renault.

 

Theo tạp chí Auto Express, hai mô hình đầu tiên của nó sẽ là một chiếc sedan nhỏ và một chiếc compact crossover. Cả hai chiếc xe sẽ dựa trên nền tảng khung gầm PQ chia sẻ với thế hệ thứ năm và thứ sáu Golf, Tiguan, Audi TT, cùng nhiều mô hình khác.

Không thể phủ nhận là nền tảng PQ đã già cỗi. Tuy nhiên, Volkswagen quyết định không xây dựng mô hình giá rẻ trên nền tảng MQB hiện đại để giảm chi phí.

Mô hình đầu tiên của thương hiệu giá rẻ sẽ ra mắt trên thị trường Trung Quốc trong năm 2019. Giá cả sẽ bắt đầu ở dưới 70.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 10.000 USD theo tỷ giá chuyển đổi hiện tại.

Các quan chức Volkswagen cho biết thương hiệu sẽ ra mắt tại Trung Quốc, nơi các mô hình giá rẻ sẽ được lắp ráp. Và sau này nó sẽ lan rộng sang các thị trường mới nổi khác như Nga, Brazil, Ấn Độ và Bắc Phi.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.