Volkswagen soán ngôi hãng xe bán chạy nhất thế giới của Toyota

Toyota đã bán được 10,2 triệu xe vào năm 2016 trong khi Volkswagen bán được 10,3 triệu xe.

Xem Volkswagen và Toyota tranh giành vị trí hãng  ô tô bán chạy nhất thế giới đã trở thành một điều hiển nhiên trong ngành ô tô trong những năm gần đây. Dần dần, VW đã “cào mạnh” vào sự thống trị của Toyota, và vào năm 2016, hãng Đức cuối cùng đã đứng đầu thế giới về doanh số bán xe hơi.

 

Doanh số bán hàng của Toyota đã tăng 0,2% trong khi Volkswagen tăng 3,8%, theo Automotive News. Tuy nhiên, khi nói đến lợi nhuận, Toyota đã tăng hơn gấp đôi VW trong sáu tháng tính đến hết tháng 9, theo Bloomberg. 

Điều gì làm doanh số của Toyota tụt hậu? Sự suy giảm doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ của Toyota, trong khi đó VW tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc đã đủ để đưa Toyota ra đằng sau. 

Toyota có thể phải đối mặt với căng thẳng thương mại với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ông này đang gây sức ép với các hãng nước ngoài sản xuất  xe ở Mỹ. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD tại Hoa Kỳ trong năm năm tiếp theo. 

Ba mươi năm trước, Toyota đã xây dựng nhà máy lắp ráp tại Hoa Kỳ đầu tiên do căng thẳng thương mại. Năm ngoái, Toyota đã sản xuất hơn 1,38 triệu xe ở Mỹ, là nhà sản xuất ôtô lớn thứ tư sau General Motors, Ford và Fiat Chrysler Automobiles.

Giao hàng của Toyota đã giảm tại Hoa Kỳ năm ngoái do nhu cầu Camry chậm lại trước khi thế hệ tiếp theo được bán ra thị trường với vai trò model 2018.

Thị trường xe hơi ở Hoa Kỳ có khả năng đạt đỉnh cao doanh số bán hàng trong năm 2016, VW có thể vẫn còn dẫn đầu đến cuối năm 2017 nếu thị trường Trung Quốc và châu Âu tiếp tục tăng trưởng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.