Volvo bán xe không chìa khóa trong năm tới

Volvo đã trình bày chi tiết kế hoạch trở thành hãng xe đầu tiên bán được một chiếc xe thực sự không cần chìa khóa bắt đầu từ năm tới.

 

Hãng xe này tin tưởng rằng các ứng dụng di động hoàn toàn có thể thực hiện tất cả các chức năng hiện đang được cung cấp bởi các phím bấm vật lý. Điện thoại thông minh hoặc đồng hồ có thể được dùng để khóa/mở cửa ra vào hoặc khởi động động cơ.

Chìa khóa “kỹ thuật số” kết nối Bluetooth đòi hỏi phải có một số hình thức xác thực để ngăn chặn kẻ trộm xe.

Hầu hết các hãng xe lớn đã cung cấp nhiều cách để mở khóa và khởi động xe thông qua ứng dụng di động, mặc dù hầu hết vẫn dựa trên một phím vật lý trước khi cho phép người lái xe ra khỏi chỗ đỗ xe.

Tesla Motors cho phép chủ sở hữu Model S điều khiển xe mà không cần sử dụng chìa khóa. Lái xe phải đăng nhập thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh và nhập mật khẩu lần thứ hai để kích hoạt hệ thống lái. Bàn đạp phanh và cần số phải được thực hiện trong vòng hai phút hoặc quá trình này phải lặp đi lặp lại.

Tiện ích này của Tesla đóng vai trò như một dự phòng khẩn cấp cho những người lái xe bị mất chìa khóa hơn là cung cấp một biện pháp thay thế chìa khóa thông thường.

Volvo muốn thay thế chìa khóa hoàn toàn và thay đổi trải nghiệm của người dùng khi lái xe ra khỏi showroom. Thông tin chi tiết sẽ được công bố tại hội nghị công nghệ di động Mobile World Congress ở Barcelona vào thứ Sáu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.