Volvo lần đầu vào phân khúc SUV nhỏ với XC40

Volvo tự hào rằng XC40 sẽ là mô hình màu sắc nhất của hãng.

Volvo đã xác nhận đang nghiên cứu sản xuất một chiếc SUV nhỏ mang tên XC40. Mô hình này sẽ đưa thương hiệu Thụy Điển vào phân khúc SUV nhỏ lần đầu tiên.

 

Hình ảnh chụp một phần do công ty phát hàng đã không tiết lộ chút gì về mẫu SUV nhỏ nhất của hãng xe Thụy Điển. Tuy nhiên, có thể tưởng tượng nó sẽ trông giống như mẫu concept 40.1 (hình) đã được giới thiệu tại trụ sở chính ở Thụy Điển năm ngoái. Nếu đúng như vậy, nó sẽ mang nhiều điểm phong cách của đàn anh XC60 và XC90 nhưng không phải là bản sao của chúng.

XC40 sẽ cạnh tranh trong một phân khúc thị trường nóng bỏng, và nó sẽ nhắm tới đối tượng mục tiêu trẻ hơn. Để đạt được mục đích đó, Volvo hứa hẹn đây sẽ là mẫu xe đầy màu sắc nhất từ ​​trước tới nay.

Ở bên ngoài, có một bảng lựa chọn rộng các kết hợp màu sắc bao gồm từ đơn sắc đến đa sắc sinh động. Bên trong, người mua có thể chọn thảm màu cam Lava Orange, bọc nội thất màu đỏ Oxide Red hoặc cả hai.

XC40 sẽ giới thiệu cấu trúc CMA (Compact Modular Architecture) của Volvo, một nền tảng được sử dụng cho một số mô hình Volvo và Geely trong những năm tới. Nó cũng sẽ ra mắt động cơ ba xi lanh 1.5 lít mới của hãng.

Một động cơ bốn xi-lanh và hệ thống hybrid plug-in cũng nằm trong các tùy chọn hệ thống truyền động. Dẫn động bánh trước là trang bị tiêu chuẩn và tùy chọn dẫn động bốn bánh sẽ tốn thêm phí.  

Volvo hứa hẹn chiếc XC40 sẽ được công bố "sớm", nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào mùa thu này tại Frankfurt Auto Show.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.