Volvo ra mắt giao diện xe tự lái

Volvo vừa công bố "một trong những giao diện tiên tiến và dễ sử dụng nhất của ngành công nghiệp", có tên gọi là IntelliSafe Auto Pilot.

 

Hệ thống IntelliSafe Auto Pilot được thiết kế để cung cấp một quá trình chuyển đổi "an toàn và thông suốt" giữa xe truyền thống và xe tự lái.

 

Volvo giải thích, khi tài xế đi vào một con đường mà có thể để chế độ xe tự lái, chiếc xe sẽ cảnh báo người lái xe rằng Auto Pilot và đèn trên hai cần gạt gắn trên vô-lăng sẽ bắt đầu nhấp nháy. Sau đó lái xe có thể kéo cả hai cần gạt đồng thời để kích hoạt chế độ tự lái. Khi điều này xảy ra, đèn sẽ chuyển sang màu xanh và chiếc xe sẽ xác nhận nó đang ở chế độ Auto Pilot.

 

Khi đến đoạn đường không thể để xe tự lái, người lái xe sẽ được cảnh báo và hệ thống sẽ bắt đầu đếm ngược từ 62. Nếu lái xe không phản ứng - bằng cách kéo cả hai cần gạt đồng thời - chiếc xe sẽ tự động lái vào một điểm dừng an toàn.

 

IntelliSafe Auto Pilot sẽ ra mắt trên 100 mẫu XC90 nằm trong dự án Drive Me của Volvo triển khai tại Gothenburg vào năm 2017. Sau này, IntelliSafe Auto Pilot sẽ được sử dụng trên các mô hình sản xuất hàng loạt.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.