Vượt qua Ford, Renault trở thành thương hiệu xe hơi lớn thứ hai châu Âu

Renault đã vượt qua Ford là thương hiệu xe bán chạy nhất thứ hai của châu Âu trong nửa đầu của năm 2016.

Ford đã trượt xuống vị trí thứ ba sau Renault trong danh sách các thương hiệu xe hơi bán chạy nhất tại châu Âu. Volkswagen vẫn dẫn đầu với khoảng cách lớn.

 

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu cho thấy tăng trưởng tại châu Âu của Renault tăng 14,2% trong nửa đầu năm 2016, so với cùng kỳ năm 2015, đã giúp đẩy nó lên trên Ford trong danh sách.  

Mặc dù xuống vị trí thứ ba nhưng Ford vẫn tăng trưởng 4,8% so với nửa đầu năm 2015. 527.502 xe đã đăng ký trong nửa đầu năm 2016 không đủ để vượt qua con số 561.238 của Renault, nhưng năm ngoái, Ford đã bán nhiều hơn 11.000 xe so với Renault trong cùng kỳ.

Tăng trưởng của Renault có thể là do mở rộng danh mục sản phẩm. Một loạt các sản phẩm mới bao gồm Kadjar, đang cạnh tranh ở một trong những phân khúc nóng bỏng nhất và bán hàng tốt nhất, đã giúp đẩy mạnh doanh số.

Cuộc chiến cho vị trí thứ hai sẽ tiếp tục gay cấn trong những tháng tới khi Ford giới thiệu sản phẩm như Edge và Fiesta mới.

Trong khi đó, Volkswagen vẫn giữ được vị trí dẫn đầu với doanh số đạt 850.000 chiếc, vượt xa Ford và Renault, mặc dù tăng trưởng chỉ 0,1%.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.