VW Bắc Mỹ được đặt tên cho SUV mới

Khi phiên bản sản xuất của mẫu concept Volkswagen CrossBlue đến Hoa Kỳ vào cuối năm nay, dự kiến mẫu SUV hạng trung mới sẽ phá vỡ quy ước đặt tên thông thường của VW.

Thay vì một ủy ban ở Đức chọn tên toàn cầu, Volkswagen Bắc Mỹ được chọn tên cho xe. Ban Giám đốc điều hành Hinrich Woebcken gợi ý rằng chiếc xe mới có thể thậm chí không bắt đầu với một "T" như Tiguan và Touareg.

 

Phát biểu với tờ Automotive News, ông Woebcken nói: "Hai hoặc ba năm trước đây, ban lãnh đạo khu vực này không có quyền quyết định đặt tên riêng cho xe. Điều này đã là một dấu hiệu cho thấy rằng Wolfsburg sẵn sàng cho những bước tiến mới. Ông cũng mô tả biệt danh của SUV mới là "một cái tên kiểu Mỹ, dễ phát âm hơn nhiều".

 

Volkswagen Bắc Mỹ muốn xây dựng lại danh tiếng của mình sau thiệt hại từ vụ bê bối khí thải diesel. Kế hoạch tương lai của hãng này là cạnh tranh với các nhãn hiệu chủ đạo trong phân khúc phổ biến, thay vì cố gắng để trở thành một thương hiệu độc đáo. Hiện nay doanh thu hàng năm của công ty đã giảm 14,58 phần trăm ở Hoa Kỳ. Ông Woebcken nói với Automotive News: "Thương hiệu này cần vài năm để thực sự phục hồi và tiến lên rồi từ đó tăng lợi nhuận".

 

Những bức ảnh chụp trộm gần đây cho thấy bản sản xuất CrossBlue được tiến hành thử nghiệm ở độ cao lớn. Chiếc xe 7 chỗ có chắn bùn cơ bắp, nhưng thiết kế hai bên không có gì nổi bật, thậm chí đơn điệu khi nhìn ở một số góc độ. SUV của VW cần phải cung cấp một cái gì đó đặc biệt để kéo người mua khỏi các thành viên tích cực trong phân khúc như Ford Explorer.

Để nhường chỗ cho CrossBlue, VW đầu tư 900 triệu USD vào nhà máy ở Chattanooga, Tennessee. Lắp ráp sẽ bắt đầu vào cuối năm 2016, và bán hàng có thể sẽ bắt đầu vào năm 2017.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.