VW bắt đầu thu hồi xe vào tháng 1/2016

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành mới của VW Group, Matthias Müller, cho biết công ty sẽ bắt đầu thu hồi xe ô tô trang bị phần mềm gian lận khí thải vào tháng Giêng. Ông Müller cũng nói thêm rằng hoạt động thu hồi có thể được hoàn thành vào cuối năm tới.

 

Ông Müller nói: "Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng tôi có thể bắt đầu việc thu hồi trong tháng Giêng. Tất cả các xe phải được sửa chữa xong vào cuối năm 2016".

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ phức tạp hơn so với thực tế. Đối với thị trường Mỹ, đầu tiên Cơ quan Bảo vệ môi trường EPA phải đồng ý với các biện pháp khắc phục trước khi phê duyệt việc thu hồi, một phát ngôn viên của VW nói với hãng tin Reuters nhưng không đưa ra một khung thời gian cụ thể.

Vị Giám đốc điều hành mới tin rằng chỉ một vài nhân viên đã tham gia vào việc gian lận phát thải diesel và ông bác bỏ khả năng người tiền nhiệm Martin Winterkorn biết về việc này.

Müller cho biết VW phải trở nên nhỏ hơn và ít tập trung hơn vào một mô hình nào đó; mỗi mô hình và thương hiệu con sẽ được xem xét về việc đóng góp cho công ty. Ông nhận định: "Cuộc khủng hoảng này cho chúng tôi cơ hội để đại tu cấu trúc của Volkswagen. Chúng tôi muốn làm cho công ty mỏng hơn, phân cấp nhiều hơn và cung cấp các thương hiệu trách nhiệm hơn".

Theo ông, công ty cần một "cuộc tiến hóa" chứ không phải một "cuộc cách mạng" để có trở lại vận hành tốt. Ông Müller dự đoán rằng công ty có thể "tỏa sáng một lần nữa" trong hai đến ba năm tới.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.