VW chịu mức phạt kỷ lục vì gian lận khí thải

Volkswagen sẽ phải chi 14,7 tỷ USD để giải quyết scandan gian lận khí thải phát ra từ động cơ diesel 2.0L bốn xy-lanh của công ty. Đây là mức phạt cao nhất từ trước đến nay đối một hãng xe tại Hoa Kỳ.

Theo các điều khoản của việc xử phạt, VW sẽ trả từ 5.100 USD đến 10.000 USD cho 475.000 chủ sở hữu trong vụ bê bối khí thải. Số tiền bồi thường cho chủ sở hữu sẽ khác nhau dựa trên các yếu tố như tuổi xe và số dặm.

Ngoài ra, VW sẽ phải thực hiện việc mua lại các xe hoặc trang bị phần mềm để đánh giá đúng lượng khí thải. VW phải mua lại hoặc sửa chữa 85% số xe từ nay đến tháng 7 năm 2019. Tổng tiền bồi thường sẽ là 10 tỷ USD.

Nhà sản xuất ô tô khổng lồ của Đức sẽ phải trả thêm 2,7 tỷ USD tiền phạt và 2 tỷ USD để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ làm sạch khí thải. Tuy nhiên, số tiền cuối cùng có thể cao hơn nhiều vì VW đang phải đối mặt với vụ kiện từ các bang cá nhân và công ty vẫn chưa đạt được thỏa thuận về động cơ 3.0L diesel.

Gina McCarthy, Giám đốc cơ quan môi trường Mỹ EPA, phát biểu: "Chúng tôi đang loại bỏ những chiếc xe gây ô nhiễm ra khỏi đường phố. Chúng tôi đang buộc VW chịu trách nhiệm về tình trạng ô nhiễm bất hợp pháp này."

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.