VW Scirocco và Beetle bị “khai tử”, không có xe kế nhiệm

VW đang tìm cách cắt giảm chi phí nên doanh số bán hàng chậm của các mô hình lão hóa trên cũng có nghĩa là sự kết thúc đang đến gần với chúng.

Volkswagen Beetle và Scirocco có thể sẽ bị gạch tên trong dòng sản phẩm của thương hiệu. Các mô hình lão hóa này có doanh số bán hàng yếu kém và có thể không tồn tại do cắt giảm chi phí sau vụ bê bối Dieselgate của công ty.

 

Thành viên hội đồng VW Arno Antlitz nói với Autocar: "Beetle và Scirocco là những đại diện của một lớp xe hơi giàu cảm xúc và hấp dẫn, nhưng không phải lúc nào cũng tiếp tục tồn tại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Theo tin đồn này, Beetle Convertible mui trần có thể có một chút tiếc nuối vì nó được bán mạnh mẽ hơn so với bản coupe. Tuy nhiên, điều này không đúng đối với tất cả các thị trường. Đến tháng 4 năm 2017, VW đã bán 3.096 chiếc coupe và 2.309 chiếc mui trần tại Hoa Kỳ trong năm nay.  

VW Group được cho là đã xem xét ngừng sản xuất Beetle từ trước khi xảy ra vụ bê bối động cơ diesel. Doanh số bán hàng chậm của mô hình này đã buộc công ty phải cân nhắc liệu có đáng để tạo ra một thế hệ tiếp theo hay không.

VW đang trong giai đoạn khó khăn và có tin đồn gần đây cho thấy tập đoàn có thể bán nhãn hiệu sản xuất xe máy Ducati. Audi mua lại Ducati với giá 935 triệu USD vào năm 2012.

Riêng ở Mỹ, VW đã chi hàng tỷ đô la cho Dieselgate. Gần đây nhất, công ty đã đồng ý với một thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD với chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có khoản tiền phạt dân sự trị giá 14,7 tỷ USD đối với động cơ TDI 2.0 lít; 1,2 tỷ USD cho động cơ 3.0 lít; và thêm 1,2 tỷ USD cho các đại lý của công ty.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.