VW từ bỏ bán xe diesel tại Mỹ

Volkswagen chính thức “đắp chiếu” xe diesel tại thị trường Hoa Kỳ.

VW đã buộc phải ngừng bán các mô hình TDI diesel sau khi hãng này thú nhận đã sử dụng thiết bị gian lận để xe có thể đáp ứng quy định khí thải của Hoa Kỳ. Mặc dù trước đó đa số đều cho rằng sau khi bồi thường và sửa chữa thì VW vẫn có thể tiếp tục bán xe diesel tại Mỹ.

 

CEO Herbert Diess của Volkswagen nói thẳng thừng rằng công ty sẽ không bao giờ cung cấp động cơ diesel tại Hoa Kỳ một lần nữa. Reuters đã khẳng định thông tin này với một phát ngôn viên của VW.

Động cơ diesel đã từng chiếm khoảng 25% doanh số bán hàng của VW tại Hoa Kỳ, nhưng công ty sẽ phải lấp chỗ trống này tạm thời bằng mô hình không TDI. VW cũng đang đẩy mạnh phát triển các mẫu xe điện mới.

Khi nói về xe điện sắp tới của VW, giám đốc điều hành của Volkswagen Mỹ, Hinrich Woebcken, cho biết: "Các tiêu chuẩn phát thải trong những năm sau sẽ ngày càng khó khăn hơn. Tại sao bạn không bỏ tiền và các khoản đầu tư ... để thực hiện theo các tiêu chuẩn này, tại sao bạn không bỏ tiền những gì là tương lai?".

Tại Mỹ, VW đã đồng ý trả 14,7 tỷ USD cho chủ sở hữu của 475.000 xe diesel. Công ty cũng đang phải đối mặt với các khoản tiền phạt ở nhiều thị trường khác trên toàn cầu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.