VW vượt Toyota trong cuộc đua doanh số bán hàng toàn cầu

Volkswagen đã vượt qua Toyota trở thành hãng xe bán chạy nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2015.

Toyota báo cáo doanh số toàn cầu đạt con số 5,02 triệu xe hôm thứ Ba (giảm 1,5% so với năm ngoái), chỉ thấp hơn 1 chút so với báo cáo doanh số 5,04 triệu xe mà Volkswagen đưa ra trước đó trong tháng 7.

 

Theo Reuters, doanh số bán hàng của Toyota giảm là do các thị trường đang phát triển áp thuế nội địa vào xe nhỏ của hãng.

Tổng giao hàng toàn cầu của Volkswagen cũng đã giảm so với năm ngoái, nhưng chỉ 0,5%, làm cho cuộc chạy đua giành vị trí số 1 giữa hai nhà sản xuất ô tô khổng lồ ngày càng khốc liệt. Cả hai đều đang nỗ lực để giảm thiểu sự sụt giảm doanh số.

Mức giảm doanh số lớn nhất của Volkswagen trên cơ sở tỷ lệ phần trăm đã được báo cáo ở Brazil (-29,6%) và Nga (-40,9%) - những nước mà ngành công nghiệp ô tô đều đang gặp khó khăn. Nhưng sự suy giảm lớn nhất về số lượng đã diễn ra ở châu Á, nhất là doanh số bán hàng ở Trung Quốc.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã mở rộng hàng năm kể từ năm 2009 nhưng nay đang phải đối mặt với thị trường đóng băng ở Trung Quốc, nhu cầu ở Nga suy sụp và mức tiêu thụ yếu ở một số nước Đông Nam Á và Nam Mỹ.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.