Xe bình dân cũng có sạc điện thoại không dây

Sạc pin điện thoại không dây một cách nhanh chóng và thuận tiện trong xe hơi có vẻ giống như một mặt hàng xa xỉ, nhưng trên thực tế nó đang trở thành tính năng chủ đạo, có sẵn trên nhiều mô hình giá cả phải chăng.

Theo Wireless Power Consortium, hiện có 34 mẫu xe cung cấp sạc không dây là thiết bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn từ nhà máy. Và hầu như tất cả các nhà sản xuất ô tô toàn thế giới có ít nhất một mô hình có sẵn tính năng này.

 

Trong thực tế, nhiều người có thể ngạc nhiên khi biết rằng sạc không dây đầu tiên được cung cấp trong một chiếc xe có giá bình dân đã xuất hiện từ năm 2012 trên Dodge Dart. Trước thời điểm đó, chủ sở hữu của chiếc xe có giá thấp chỉ có thể mua từ các nhà cung cấp phụ kiện.

Tất nhiên, sạc không dây hiện vẫn đang được trang bị trên Dart 2016 , cũng như các xe Fiat Chrysler khác, bao gồm cả Chrysler 200, Jeep Grand Cherokee, Dodge Grand Caravan và Ram 1500.

Tại GM, sạc điện thoại không dây đã là trang bị tùy chọn hoặc tiêu chuẩn trên xe Cadillac như Escalade, ATS và CTS. Khách hàng cũng có thể đặt mua sạc không dây cho một số mô hình Chevrolet giá cả phải chăng như Malibu, Camaro, Impala và Silverado 1500.

Ford cung cấp tính năng này như một tùy chọn cho các xe Fusion, Edge và F-150. Toyota cũng sớm ứng dụng công nghệ này khi cung cấp trên Avalon 2013. Và nay sạc không dây đã phổ biến trên Camry, Prius và Tacoma.

Với sạc không dây, người dùng không cần phải cắm điện thoại hoặc thiết bị khác vào cổng kết nối trên xe. Thiết bị này chỉ đơn giản là đặt trên một miếng đệm sạc nằm trên tay vịn trung tâm, trong giao diện điều khiển hoặc ở những nơi khác trong xe.

Để nó hoạt động, điện thoại thông minh phải tương thích với một trong hai giao thức không dây, Qi hoặc PMA. Wireless Power Consortium, công ty phát triển hệ thống Qi, lưu ý rằng người dùng có thể sạc điện thoại đến 50% điện năng trong 30 phút, ăn khớp với thời gian lái xe đi làm trung bình 25 phút tại Mỹ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.