Xế cổ cực hiếm Ferrari Thomassima giá 9 triệu USD

Một trong số ba chiếc Ferrari Thomassima 1967 đang được rao bán trên eBay với một mức giá “khủng” 9 triệu USD.

 

Thomammsima có thể được coi như là Pininfarina P4/5 thời đó với nền tảng Ferrari và một thân vỏ hoàn toàn tùy chỉnh. Thân vỏ và thiết kế của xe do nhà thiết kế Piere Drogo của Drogo Carrozeria Sports Cars thực hiện với cảm hứng lấy từ những xe đua danh tiếng của Ferrari và Alfa Romeo.

 

Chiếc xe ban đầu được chủ sở hữu ở Bắc California ủy quyền cho Tom Meade sản xuất vào năm 1966 và công bố tại Pebble Beach Concours d'Elegance 1968. Bên dưới lớp thân vỏ là một động cơ V12 của Ferrari 250 và chiếc xe chắc chắn có nhiều điểm tương đồng với Ferrari 330P4.

 

Bất ngờ là chiếc xe đã biến mất khỏi tầm mắt công chúng vào năm 1971 và đã không được trưng bày một lần nào nữa cho đến năm nay tại Concorso Italiano sau một cuộc phục hồi kéo dài 7 năm. Chiếc Ferrari Thomammsima đặc biệt này là chiếc thứ hai được sản xuất còn chiếc thứ ba hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Ferrari tại Modena. Chiếc xe gốc đã bị phá hủy trong một trận lụt.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.