Xe concept Renault siêu tiết kiệm: 2L/100km

Giám đốc thiết kế của Renault đã xác nhận hãng xe Pháp đang nghiên cứu "thử nghiệm" xe siêu tiết kiệm để cạnh tranh với Peugeot 2008 Hybrid Air.

Phát biểu tại Moscow Motor Show, ông Laurens van den Acker khẳng định mẫu concept mới là câu trả lời của Renault cho thách thức của chính phủ Pháp về việc sản xuất một chiếc xe có khả năng tiêu thụ 2L/100km vào năm 2020. 
"Chúng tôi đã đưa ra một mẫu concept thực sự thú vị", ông nói. 

Van den Acker cũng xác nhận chiếc xe mới sẽ không phải là một phiên bản sửa đổi của một sản phẩm Renault hiện tại. Ông nói: "Nó không có một nền tảng hiện có, bởi vì các nền tảng hiện tại sẽ là quá nặng. Để có được con số này bạn cần phải giảm trọng lượng đáng kể và cải thiện khí động học mạnh mẽ. "

Renault không phải là công ty đầu tiên của Pháp đưa ra câu trả lời cho thách thức trên. Peugeot 2008 Hybrid Air đã sẵn sàng có phiên bản sản xuất, được hỗ trợ bởi một động cơ xăng ba xi-lanh 1,2 lít  81bhp kết hợp với một cặp máy bơm thủy lực, có nghĩa là tổng công suất được đánh giá ở mức 112bh. 

Tuy nhiên, chiếc xe Peugeot này tiêu thụ nhiên liệu ở mức 2,2L/100km, vẫn chưa đạt mục tiêu 2L/100km của chính phủ Pháp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.