Xe điện Aston Martin RapidE sẵn sàng trong 2 năm tới

Xe điện Aston Martin RapidE concept đã được công bố trong chuyến thăm nhà nước chính thức của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Vương quốc Anh.

 

Mẫu concept chạy điện dựa trên cơ sở Rapide đã được tiết lộ tại Lancaster House ở London, nơi Chủ tịch Trung Quốc gặp gỡ với các thành viên của gia đình hoàng gia Anh, bao gồm cả Hoàng tử William và vợ Catherine Middleton.

 

Theo Aston Martin, Rapide đã được phát triển với cùng với Williams Advanced Engineering. Không có chi tiết về hệ thống truyền động điện của xe được phát hành, vì vậy hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết rõ mức công suất cũng như phạm vi hành trình của xe.

 

Tại lễ ra mắt, Aston Martin và công ty đầu tư ChinaEquity thông báo rằng họ "khám phá sự phát triển của một phiên bản sản xuất của mẫu concept RapidE". Nếu tất cả mọi thứ diễn ra tốt đẹp, Aston Martin sẽ bắt đầu sản xuất một chiếc xe thể thao sang trọng chạy bằng điện mới tại nhà máy ở Gaydon, Warwickshire, Anh trong vòng hai năm tới.

 

Đầu năm nay, Andy Palmer, Giám đốc điều hành Aston Martin, cho biết rằng ông muốn nhà sản xuất xe hơi sang trọng của Anh sẽ xây dựng một chiếc xe điện với khoảng 600kW và phạm vi hành trình 320 km trong vòng hai năm nữa.

Ông Palmer nói: "Chúng tôi thấy xe điện sang trọng là một phần quan trọng của danh mục sản phẩm trong tương lai của chúng tôi và chào đón ChinaEquity vào giai đoạn nghiên cứu tiếp theo để phát triển dự án. Mẫu concept RapidE thể hiện năng lực và tham vọng của Aston Martin hướng tới phát triển xe thể thao khí thải thấp và không có khí thải."

Chủ tịch ChinaEquity, Wang Chaoyong, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào sự phát triển của RapidE và đóng góp cho chiến lược môi trường xanh và năng lượng sạch Trung-Anh. Chúng tôi tự tin rằng có những cơ hội đáng kể cho xe điện ở Trung Quốc và trên thế giới."

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.