Xe điện thể thao Quant F công suất 1.073 mã lực

Dự án Quant đã đến gần hơn với quá trình sản xuất thực tế khi Quant F Electric Sportscar dự kiến ra mắt tại Geneva Motor Show 2015.

Ngoài thiết kế thú vị, công nghệ của Quant F Electric Sportscar thực sự gây ấn tượng. Công nghệ này được gọi là nanoFlowcell và đã được phát triển từ năm 1991. Về cơ bản, nanoFlowcell là một pin hóa học sử dụng điện lỏng. 

Hai bình 250 lít chứa chất lỏng ion điện tích âm và dương. Điện lưu thông qua hai tế bào riêng biệt và tạo quá trình "cháy lạnh". Quá trình oxy hóa và hóa khử sau đó tạo ra năng lượng điện cho xe.

 

Pin nanoFlowcell được cho là chạy xa gấp 20 lần so với pin chì-axit thông thường và 5 lần so với công nghệ lithium-ion. Điều này có nghĩa là Quant F có thể đạt phạm vi hành trình 800 km lái và có khả năng cạnh tranh với Tesla S sedan. Vì tế bào nhiên liệu chạy bằng chất lỏng nên dễ nạp và chất lỏng không dễ cháy cũng không độc hại.

Mặc dù công nghệ này vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng kết quả rất hứa hẹn vì Quant cho hay Quant F Electric Sportscar tạo ra công suất lên đến 1.073 mã lực, nghĩa là xe có thể đạt tốc độ tối đa 300 km/h.

 

Thiết kế của nó khá độc đáo với hai cánh cửa dài tạo ra một kiểu dáng đẹp. Hệ thống truyền động dẫn động dẫn động 4 bánh với điện chuyển đến bốn động cơ điện tại mỗi bánh xe. Có thể ngắt trục trước cho phép Quant F chuyển đổi thành dẫn động bánh sau. Nó cũng sử dụng một cánh gió 2 giai đoạn kích hoạt ở tốc độ trên 80 km/h.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.