Xe điện Volvo sẽ khởi động vào năm 2019

Volvo được cho là đang tiến về phía trước với kế hoạch ra mắt mô hình hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong năm 2019.

Trong hội nghị chuyên đề SAE gần đây, Mats Anderson, giám đốc phụ trách hệ thống truyền lực của Volvo cho hay, hãng vẫn đang đánh giá kiến ​​trúc Compact Modular Architecture (CMA) và Scalable Product Architecture (SPA) để quyết định loại nào sẽ làm nền tảng cho mô hình hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng.

  

Theo tin trước đó, xe điện Volvo đầu tiên sẽ sử dụng kiến ​​trúc CMA, được chia sẻ với các mô hình nhỏ sắp tới của công ty như XC40. Nền tảng SPA, được sử dụng cho XC90 hiện tại và S90, dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho xe điện thứ hai trong đội hình.

 

Các kỹ sư hiện đang phát triển các thành phần Modular Electrification Powertrain mà có thể được sử dụng cho xe điện với dải công suất từ 134 mã lực lên gần 600 mã lực. Công nghệ này sẽ hỗ trợ các cấu hình ắc quy lên đến 100 kWh, có khả năng cung cấp phạm vi khoảng 300 dặm đối với crossover và phạm vi dài hơn cho các mô hình nhỏ hơn.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.