Xe Nhật có “hàm lượng Mỹ” cao hơn xe Mỹ

Toyota Camry đã một lần nữa đứng đầu danh sách American-Made Index của trang web uy tín Cars.com. Đây là năm thứ hai liên tiếp và cũng là lần thứ sáu tổng thể mẫu xe Nhật dẫn đầu danh sách này.

 

Chiếc xe được xây dựng tại Georgetown, Kentucky, nhà máy lắp ráp của Toyota, trong khi nguồn cung phụ tùng từ hơn 270 nhà cung cấp tại Mỹ. Công ty khẳng định hàm lượng nội địa của nó là 75%, mức tối thiểu để có đủ điều kiện tham gia chỉ số American-Made Index.

Vị trí thứ hai thuộc về Honda Accord, được xây dựng ở Marysville, Ohio, trong khi Toyota Sienna lắp ráp ở Indiana đạt vị trí thứ ba. Honda chiếm số lượng nhiều nhất trong danh sách, bao gồm cả Odyssey và Pilot.

Chỉ có tám chiếc xe đủ điều kiện lọt vào danh sách năm nay, tăng từ bảy xe trong năm 2015 nhưng đến nay vẫn còn thấp hơn so với những năm trước đó. Chẳng hạn năm 2011 có hàng chục mô hình đủ điều kiện.

Đáng chú ý  là các nhà sản xuất ô tô của Mỹ chỉ chiếm được ba vị trí chót trong danh sách American-Made Index mới nhất, theo thứ tự giảm dần bao gồm Chevrolet Traverse, GMC Acadia và Buick Enclave.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.