Xe ô tô tự lái mô đun đầu tiên trên thế giới

Chỉ cần năm bộ phận là có thể lắp ráp hoàn chỉnh Edit.

Gặp gỡ Edit, một chiếc xe mô đun hoàn toàn tự lái và được chế tạo đặc biệt để sử dụng trong ngành công nghiệp dịch vụ và các công ty khởi nghiệp ô tô.

 

Được phát triển ở Ý bởi công ty Camal và thiết kế bởi OSVehicle, Edit sử dụng một nền tảng mô đun đơn mà người mua có thể thiết kế và trao đổi các tấm ốp thân vỏ dựa trên sở thích cá nhân của họ. Dự án đã lặng lẽ đi vào hoạt động hơn một năm nay, mục tiêu cuối cùng là "dân chủ hoá tính di động bằng cách cho phép các doanh nghiệp và các công ty mới thành lập thiết kế, chế tạo mẫu, và xây dựng các phương tiện điện tử và dịch vụ vận chuyển tùy chỉnh".

 

Đây là cách hoạt động. Thân xe được chia thành 5 phần chính: phía trước, phía sau, mui, cặp cửa đối xứng, và dĩ nhiên, khung gầm. Bốn mẫu khuôn trên khung gầm giúp giảm chi phí và giảm bớt các bước sản xuất cho bất cứ ai mua nền tảng. Hình dạng, mặc dù có thể tùy chỉnh, vẫn tương đối giống nhau về tổng thể.

 

Công ty không nói về hệ thống truyền động tương thích với nền tảng, nhưng cho thấy động cơ điện hoàn toàn sẽ là động cơ được lựa chọn. Nó thậm chí còn tùy chỉnh để đạt được cấp độ 5 hoàn toàn tự lái miễn là người mua có sẵn công nghệ.

 

Edit là dự án thứ hai của công ty sau Tabby Evo từ năm 2015, nhưng nó theo một chiến lược tương tự. Nền tảng Tabby Evo hai chỗ ngồi chỉ tốn 4.000 USD mua mới nên dự kiến Edit sẽ có giá cao hơn một chút. Không rõ thời điểm nào Edit sẽ có sẵn cho người tiêu dùng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.