Xe tự lái Google lần đầu tham gia giao thông công cộng

Google đã bắt đầu thử nghiệm xe hơi tự lái xe của hãng trên đường công cộng ở California.

Nguyên mẫu hoàn chỉnh đầu tiên đã được công bố vào cuối năm ngoái. Các xe thử nghiệm mới sẽ cho phép Google nghiên cứu phản ứng của công chúng với xe tự lái và những chiếc xe phải đối mặt với những thách thức trong thế giới thực.

Google nghiên cứu xe tự lái từ năm 2010 và cho biết đội xe của họ đã chạy gần một triệu dặm (1,6 triệu km) tự lái từ khi bắt đầu dự án. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, nguyên mẫu chỉ được giới hạn trong các đường thử.

Từ mùa hè năm nay, những chiếc xe sẽ được ra ngoài và chạy trên đường phố Mountain View, California, nơi Google đặt trụ sở. Sẽ có một người lái trong xe để kiểm soát với một tay lái, chân ga và bàn đạp phanh khi cần. Những chiếc xe cũng được giới hạn tốc độ dưới 40 km/h.

Giám đốc dự án Chris Urmson nói: "Chúng tôi đã chạy kiểm tra nghiêm ngặt tại các cơ sở thử nghiệm của chúng tôi và đảm bảo các phần mềm và cảm biến hoạt động khi lắp trên mẫu xe mới này. Các mẫu thử mới sẽ chạy với các phần mềm tương tự mà hạm đội xe tự lái Lexus RX450h hiện tại sử dụng."

Ngoài việc tìm hiểu cách xe ô tô tự lái sẽ hoạt động trong thế giới thực, ông Urmson nói Google còn quan tâm đến việc tìm hiểu cách để công chúng nhận thức và tương tác với loại xe này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.